Logo Phụ kiện thay thế máy móc chính hãng

Phụ kiện máy nén khí

Dây hơi thẳng 5x8mm
Dây hơi thẳng 5x8mm
Giá: Liên hệ
Bộ lọc khí đôi loại lớn
Bộ lọc khí đôi loại lớn
Giá: Liên hệ
Cụm lọc khí nén đơn loại nhỏ
Cụm lọc khí nén đơn loại nhỏ
Giá: Liên hệ
Cút nối nhanh các loại
Cút nối nhanh các loại
Giá: Liên hệ
Van chỉnh áp suất khí nén
Van chỉnh áp suất khí nén
Giá: Liên hệ
Bánh xe máy nén khí các loại Bánh xe máy nén khí các loại
Bánh xe máy nén khí các loại
Giá: Liên hệ
Đầu nén khí các loại
Đầu nén khí các loại
Giá: Liên hệ
Bộ lọc khí nén đôi loại nhỏ
Bộ lọc khí nén đôi loại nhỏ
Giá: Liên hệ
Đầu nối hơi máy nén khí
Đầu nối hơi máy nén khí
Giá: Liên hệ
Khởi động từ máy nén khí
Khởi động từ máy nén khí
Giá: Liên hệ

<meta charset="utf-8" /><span style="font-size:18px;">

Phụ kiện máy nén khí 


Ngày nay, máy nén khí được dùng phổ biến trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: bảo dưỡng xe, y tế, công nghiệp, chế tạo,...Vậy bài viết dưới đây sẽ làm cho bạn hiểu rõ hơn về loại máy này cũng như các phụ kiện máy nén khí.

Máy nén khí là gì? Công dụng?

Máy nén khí là một loại máy làm tăng áp suất của chất khí, giúp hút không khí từ bên ngoài và dự trữ trong một bình hơi, làm cho áp suất khí trong bình tăng lên và nén lại. Sau đó, khí từ bình hơi được truyền đến các bộ phận khác để máy hoạt động. 
Máy rất hữu ích trong cuộc sống của con người ở rất nhiều ngành khác nhau, cụ thể như sau:
- Trong ngành bảo dưỡng xe: Bơm xe, vệ sinh xe, làm khô xe.
- Trong y tế: Cung cấp oxy để sấy khô các thiết bị y tế, vệ sinh vỏ thuốc.
- Trong công nghiệp: Sử dụng khí ở áp suất cao để vận chuyển, lắp ráp máy móc hoặc thăm dò độ sâu, thông gió.
- Trong ngành chế tạo: Dùng để điều khiển các thiết bị tự động, sản xuất các bao bì hút chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

Một số phụ kiện quan trọng của máy nén khí 

Để máy nén khí hoạt động được thì không thể thiếu những phụ kiện sau đây:
- Van máy bơm nén khí: là một trong những bộ phận thiết yếu của máy nén, van máy này có 3 loại chính đó là: van điều khiển, van tiết lưu và van áp suất. Chúng có nhiệm vụ đóng mở đường dẫn khí nén cũng như điều hòa nguồn khí bên trong máy.
+ Van điều khiển: Giúp cho người dùng dễ dàng điều khiển được năng lượng, từ đó có thể điều hướng được dòng khí chuyển động bên trong máy nén.
+ Van tiết lưu: Có nhiệm vụ chính là điều chỉnh lưu lượng của dòng khí chảy, ngăn chặn không cho khí nén chảy ngược chiều, tránh tình trạng hao hụt khí nén.
- Bình chứa khí nén: Là phụ kiện quan trọng nhất của máy nén bởi nó có chức năng lưu trữ khí nén cung cấp cho quá trình hoạt động của máy. Vì là nơi chứa nhiều khí nén, nên chất lượng bình phải đảm bảo chất lượng an toàn cho người sử dụng.
- Bộ lọc khí: Chức năng của bộ phận này là lọc các bụi bẩn khi khí nén đi vào đường dẫn của máy.
- Bộ lọc dầu: Nhiệm vụ của nó tương tự như bộ lọc khí, lọc hết các bụi bẩn, cặn bã trong dầu, làm sạch dầu cung cấp cho máy hoạt động ổn định nhất.
- Lọc tách dầu: Đây là phụ kiện được dùng phổ biến cho máy nén khí trục vít, dùng để tách dầu ra khỏi máy, đảm bảo một lượng khí sạch truyền đi không lẫn với dầu.
- Dây curoa: Là thiết bị truyền tải động cơ đến các cụm đầu của máy, hỗ trợ quá trình khởi động của máy. Ngày nay, dây curoa được dùng nhiều cho các loại máy nén trục vít, piston.

Khi nào cần bảo dưỡng và thay thế phụ kiện máy nén khí?

Để tăng tuổi thọ cho máy nén khí, bạn cần phải bảo dưỡng máy định kỳ. Vậy khi nào thì cần thay thế các phụ tùng máy nén khí? Tùy thuộc vào tần suất sử dụng, thời gian thay phụ kiện khí nén sẽ khác nhau.
Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, nên thay phụ kiện máy nén sau 3000 giờ sử dụng đối với loại máy sản xuất tại châu Á và 6000 giờ đối với loại máy sản xuất tại châu Âu.
Tuy nhiên, khi máy đặt tại Việt Nam, bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau:
- Nhiệt độ môi trường: Nếu máy không được đặt trong môi trường thích hợp mà được đặt ở nơi có nhiệt độ cao, các bộ phận tản nhiệt, thông gió hoạt động quá công suất thì thời gian thay thế phụ tùng sẽ sớm hơn dự kiến.
- Tần suất hoạt động: Cũng giống như con người, máy cũng cần được nghỉ ngơi. Nếu máy hoạt động liên tục 24/7, cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên để máy vận hành trơn tru.
- Cảnh báo hiển thị: Khi có bộ phận lỗi, máy sẽ hiển thị để người dùng biết được và cân nhắc thay thế, sửa chữa.

Nên thay phụ kiện máy nén khí ở đâu?

Máy nén khí sau một thời gian dài sử dụng sẽ cần phải thay thế các phụ kiện cho nó để máy sử dụng được lâu dài. Ngày nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều các phụ kiện máy nén nhưng không phải ở đâu cũng chính hãng, uy tín. Chính vì vậy, bạn hãy đến với phukienthaythe.vn chuyên cung cấp và phân phối các phụ kiện, phụ tùng máy nén khí đa dạng, chất lượng, giá cả phải chăng.
Bạn hãy yên tâm mua hàng tại đây bởi:
- Chất lượng: Tất cả các sản phẩm mới 100% đến từ các hãng nổi tiếng, uy tín.
- Chế độ bảo hành: Nhanh chóng, có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng mua lần đầu tiên cũng như đã từng mua sản phẩm.
- Kinh nghiệm: Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu, cùng với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.
Còn chần chừ gì nữa, hãy đến ngay với chúng tôi để sớm nhận được những ưu đãi lớn nhé! 

Danh mục sản phẩm
  • Theo giá
Hà Nội Tp. HCM